Đường dẫn truy cập

TQ phản đối chỉ trích của Mỹ về bản án đối với nhà địa chất học


Trung Quốc đã bác bỏ chỉ trích của Hoa Kỳ về cách đối xử của họ với nhà địa chất học người Mỹ, ông Tiết Phong, người đã bị kết án 8 năm tù ngày hôm qua vì tội làm gián điệp và thu thập bí mật nhà nước.

Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Bắc Kinh nói rằng họ “choáng váng” vì bản án ngày hôm qua, trong đó cũng gồm một khoản tiền phạt lên tới 30.000 đôla. Đại sứ quán Hoa Kỳ kêu gọi trả tự do ngay lập tức cho ông Tiết và đưa ông về Hoa Kỳ. Ông Tiết sinh ở Trung Quốc.

Hôm ngay, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Tần Cương nói rằng các quyền của ông Tiết hoàn toàn được bảo đảm và rằng vụ án này là một vấn đề quốc nội.

Ông Tiết, 44 tuổi, đã nhập quốc tịch Mỹ, bị giam giữ kể từ cuối năm 2007 sau khi điều đình về việc mua lại các cơ sở dữ liệu về ngành dầu khí cho công ty của ông khi đó là hãng tư vấn IHS có trụ sở ở Colorado, Hoa Kỳ.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG