Đường dẫn truy cập

Các giới chức cao cấp Mỹ sẽ đến Trung Quốc tuần tới


Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Khương Du cho biết ông Giám đốc Hội đồng Kinh tế Quốc gia Hoa Kỳ sẽ đến thăm Trung Quốc vào Chủ nhật

Một phái đoàn cấp cao của Hoa Kỳ sẽ đến Trung Quốc đầu tuần tới để thảo luận về những vấn đề kinh tế và an ninh.

Hôm thứ Năm nữ phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc, bà Khương Du, cho biết ông Larry Summers, giám đốc Hội đồng Kinh tế Quốc gia Hoa Kỳ, sẽ đến Trung Quốc vào Chủ nhật để mở chuyến viếng thăm 4 ngày.

Tháp tùng ông là Phó giám đốc An ninh Quốc gia Thomas Donilon và các giới chức khác.

Các cuộc thảo luận sẽ đề cập đến mối quan hệ song phương "và các vấn đề quan trọng khác mà đôi bên cùng quan tâm." Bà không nói rõ chi tiết.

Tuy nhiên Hoa Kỳ vẫn đang hối thúc Trung Quốc nâng giá đồng nguyên và các biện pháp quốc tế trừng phạt Iran gắt gao hơn. Trung Quốc muốn Hoa Kỳ đồng ý nối lại các cuộc thảo luận 6 nước về vấn đề hạt nhân Bắc Triều Tiên.

Bà Khương Du cũng loan báo về tin cựu Tổng thống Hoa Kỳ Jimmy Carter sẽ đến thăm Trung Quốc trong 6 ngày, bắt đầu vào Chủ nhật. Ông sẽ đến Bắc Kinh, Thượng Hải và tỉnh Hồ Nam.

Tuần trước khi đến Bắc Triều Tiên vận động trả tự do cho một công dân Mỹ bị cầm tù, cựu Tổng thống Carter có thảo luận với nhân vật số hai của nước này là ông Kim Yong Nam.

Theo chỗ được biết, ông Kim có nói với ông Carter về ý của Bắc Triều Tiên muốn nối lại các cuộc thảo luận 6 bên.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG