Đường dẫn truy cập

Ông Hồ Cẩm Đào kêu gọi phát triển và ổn định cho Tây Tạng


Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào

Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào đã đưa ra lời kêu gọi cải tổ và phát triển tại Tây Tạng như một đường lối để duy trì ổn định tại khu vực trong vùng núi Himalaya.

Hôm Chủ nhật, Chủ tịch Hồ Cẩm Đào đã họp với một phái đoàn gồm các nhà lãnh đạo Cộng Sản Tây Tạng. Bí thư đảng tại địa phương Zhang Qingli nói rằng 3 năm sau vụ nổi dậy chết người tại thủ phủ Lhasa, Tây Tạng vẫn còn phải đối đầu với những thách thức nghiêm trọng của những người chủ trương ly khai.

Tân hoa Xã trích dẫn lời ông Zhang nói rằng nhà chức trách và công chúng luôn luôn phải cảnh giác về bất cứ điều gì có thể phá hoại ổn định. Ông nói rằng đa số dân Tây Tạng không muốn chịu thống khổ vì bất ổn xã hội.

Lasha là nơi diễn ra những vụ nổi dậy chết người vào tháng Ba năm 2008. Chính phủ Trung Quốc qui lỗi cho lãnh tụ tinh thần lưu vong của Tây Tạng, đức Đạt Lai Lạt Ma, đã xúi giục bất ổn với mục tiêu giành độc lập cho khu vực. Đức Đạt Lai Lạt Ma bác bỏ những lời cáo buộc và nói ngài chỉ tranh đấu cho quyền tự trị về văn hóa cho Tây Tạng mà thôi.

XS
SM
MD
LG