Đường dẫn truy cập

Trung Quốc tuyển quản trị viên cao cấp người nước ngoài


Trung Quốc đang tìm kiếm những quản trị viên có tài ở nước ngoài để điều hành 12 công ty quốc doanh chính.

Một quảng cáo trên tờ China Daily của nhà nước Trung Quốc ra ngày thứ Hai cho biết những ứng viên “trong nước hay ở nước ngoài” có thể nạp đơn để trở thành Tổng giám đốc những công ty gồm có công ty công nghệ điện hạt nhân do nhà nước điều hành, công ty xây dựng và công ty chế tạo ôtô Dongfeng, một đối tác địa phương của công ty Nissan.

Các nhà lãnh đạo Cộng sản nói họ quan tâm đến việc thuê những nhà lãnh đạo doanh nghiệp nước ngoài vì những công ty quốc doanh Trung Quốc ở thụt lùi đằng sau những đối thủ nước ngoài về kỹ năng và hiệu năng. Tuy nhiên giới phân tích cảnh báo những ứng viên nước ngoài là chính phủ có thể nắm quyền đưa ra những quyết định tối hậu.

Trong tháng qua, Trung Quốc cho biết muốn thành lập từ 30 đến 50 công ty quốc doanh mới để khống chế toàn bộ những lãnh vực như điện lực, dầu khí, viễn thông, hàng không và hàng hải.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG