Đường dẫn truy cập

Trung Quốc, Nga tập trận chung


Hôm Chủ nhật, Trung Quốc và Nga đã bắt đầu các cuộc tập trận hải quân trong vùng biển Hoàng Hải giữa bờ biển phía Đông Hoa lục và bán đảo Triều Tiên.

Có 16 tàu hải quân và 2 tàu ngầm Trung Quốc và 4 tàu chiến Nga tham gia cuộc tập trận chung diễn ra từ ngày 22 đến 27 tháng Tư.

Hôm thứ Bảy, các tàu bè của Trung Quốc và Nga đã tụ tập tại thành phố cảng Thanh Hải ở miền đông Trung Quốc nơi đặt căn cứ của hạm đội miền Bắc của Trung Quốc.

Được biết các cuộc tập trận hải quân kéo dài 6 ngày bao gồm diễn tập phòng không phối hợp, chiến thuật chống tàu ngầm, tìm kiếm cứu nạn, diễn tập việc cứu các tàu bị hải tặc cướp và chống khủng bố.

Từng tranh giành ngôi vị lãnh đạo trong thế giới cộng sản thời Chiến tranh Lạnh, Trung Quốc và Nga đã thực hiện 4 cuộc tập trận chung, cả song phương lẫn đa phương tính từ năm 2005.

Hai nước này cũng có mặt trong số 6 nước tham gia các cuộc đàm phán về chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên, cùng với hai miền của bán đảo Triều Tiên, Nhật Bản và Hoa Kỳ.

Xem bình luận (26)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG