Đường dẫn truy cập

Truyền thông Trung Quốc chỉ trích công ty Mỹ về vụ tràn dầu


Giàn khoan của tập đoàn dầu khí quốc doanh Trung Quốc CNOOC ngoài khơi Vịnh Bột Hải

Truyền thông nhà nước Trung Quốc cáo buộc một công ty dầu khí của Mỹ thiếu trách nhiệm xã hội cơ bản trong việc giải quyết một vụ tràn dầu tại Vịnh Bột Hải, ngoài khơi bờ biển phía đông bắc của nước này.

Công ty ConocoPhillips China nói rằng họ trù tính sẽ ngưng hoạt động hoàn toàn trong vịnh này vào cuối ngày hôm nay, tuân theo lệnh của các nhà quản lý Trung Quốc đưa ra hôm thứ Sáu.

Nhưng công ty vẫn phải đối mặt với một vụ kiện của các cơ quan chính phủ và bị giới truyền thông chỉ trích, trong đó có cáo buộc là công ty đã vi phạm các quy định hoạt động và nói sai sự thật về trình trạng dầu tràn.

Hôm thứ Tư tuần trước, Công ty báo cáo rằng họ đã đáp ứng thời hạn cuối ngày 31 tháng 8 về việc chấm dứt hoàn toàn tình trạng dầu tràn từ đáy của vịnh, và hoàn tất việc tẩy rửa.

Nhưng các nhà quản lý phát hiện dầu rò rỉ vẫn tiếp tục sau thời hạn chót và đã ra lệnh cho công ty này chấm dứt hoạt động.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG