Đường dẫn truy cập

Trung Quốc ra lệnh cho công ty Mỹ ngưng khoan dầu ở Vịnh Bột Hải


Trung Quốc ra lệnh cho công ty Mỹ ngưng khoan dầu ở Vịnh Bột Hải

Chính quyền Trung Quốc đã ra lệnh cho một công ty dầu hỏa Mỹ phải ngưng hoạt động tại một giếng dầu ngoài khơi, nơi hai vụ tràn dầu bị tiết lộ hồi tuần trước.

Cục Hải Dương Trung Quốc hôm nay cho hay đã ra lệnh cho công ty ConocoPhillips China phải ngưng hoạt động tại giếng dầu ở Vịnh Bột Hải, ngoài khơi vùng duyên hải ở đông-bắc Trung Quốc.

Họ nói rằng Cục Hải dương muốn công ty ConocoPhillips phải loại bỏ rủi ro có thể xảy ra thêm các vụ rò rỉ khác trước khi tiếp tục hoạt động.

Tuần trước, Cục Hải dương loan báo rằng các vụ rò rỉ xảy ra tại khu vực vừa kể trong thời gian từ đầu tới trung tuần tháng 6, tuy nhiên những vụ rò rỉ này đã bị chận lại, và đa số lượng dầu thoát ra đã được dọn sạch.

Tuy nhiên, ngư dân tiếp tục than phiền về những vết dầu loang rộng, và tuyền thông Trung Quốc chỉ trích nặng nề Cục Hải Dương vì đã không tiết lộ các vụ rò rỉ sớm hơn.

Conoco Philips hợp tác với công ty khai thác dầu hỏa ngoài khơi lớn nhất Trung Quốc, là Tập Đoàn Dầu Hỏa Ngoài Khơi Quốc gia, để phát triển giếng dầu liên hệ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG