Đường dẫn truy cập

Các công ty dầu khí TQ và Hoa Kỳ bị chỉ trích dữ dội về vụ tràn dầu


Các công ty dầu khí TQ và Hoa Kỳ bị chỉ trích dữ dội về vụ tràn dầu

Các công ty dầu khí Hoa Kỳ và Trung Quốc đang phải đối phó với những lời chỉ trích nặng nề vì đã không công bố một vụ tràn dầu ngoài khơi bờ biển phía đông của Trung Quốc trong gần một tháng.

Tổ chức bảo vệ môi trường Greenpeace cho biết họ ‘thất vọng’ trước sự chậm trễ trong việc báo cáo vụ tràn dầu, đã gây ô nhiễm khoảng 840 km vuông tại Vịnh Bột Hải, ngoài khơi bờ biển của tỉnh Sơn Đông miền đông Trung Quốc.

Tờ Hoàn Cầu Thời Báo của Đảng Cộng sản Trung Quốc dẫn lời các ngư dân và chuyên gia năng lượng hôm nay nói rằng một cơ quan quản lý của chính phủ đã không thực hiện đúng trách nhiệm của mình.

Cục Đại dương Quốc gia đã tổ chức cuộc họp báo đầu tiên về vụ tràn dầu ngày hôm qua ở Bắc Kinh sau khi tin tức bắt đầu lan truyền trên báo chí địa phương cũng như các blog.

Cơ quan này nói rằng vụ rò rỉ dầu lần đầu tiên được báo cáo lên cơ quan này vào ngày 4/6 và một vụ thứ hai được báo cáo vào ngày 17/6.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG