Đường dẫn truy cập

Trung Quốc hứa tiếp tục cải cách tiền tệ


Trung Quốc hứa tiếp tục thực hiện những chính sách để cho dồng nguyên tăng giá dần
Trung Quốc hứa tiếp tục thực hiện những chính sách để cho dồng nguyên tăng giá dần

Một giới chức cao cấp của Trung Quốc nói rằng Bắc Kinh sẽ tiếp tục thực hiện những chính sách để cho dồng nguyên tăng giá dần.

Thứ trưởng Ngoại giao Thôi Thiên Khải cam kết như thế hôm nay nhưng bác bỏ nhận định cho rằng chính phủ Trung Quốc để cho đồng nguyên tăng giá với mục đích cải thiện bầu không khí trước khi Phó Chủ tịch Tập Cận Bình đến thăm Hoa Kỳ vào tuần sau.

Ông Thôi nói rằng nếu chỉ vì sắp có một chuyến viếng thăm cấp cao mà Trung Quốc có hành động về tỉ giá hối đoái thì điều đó quả thật là thao túng chỉ tệ.

Giá trị đồng nguyên lâu nay vẫn gây ra nhiều mối quan tâm ở Washington.

Các giới chức Mỹ nói rằng chỉ tệ của Trung Quốc được định giá quá thấp, làm cho các nhà xuất khẩu Trung Quốc có được ưu thế cạnh tranh bất công trên thị trường quốc tế.

Nhiều người cho rằng Bắc Kinh đôi khi đã để cho đồng nguyên tăng giá trước những sự kiện ngoại giao quan trọng mà họ dự kiến sẽ gặp phải sự chỉ trích của các đối tác thương mại.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA Express

XS
SM
MD
LG