Đường dẫn truy cập

Nhà sư Tây Tạng tự thiêu bị kết án 11 năm tù


Tu sĩ Tây Tạng tại tu viện Kirti gần thị trấn Langmusi trong tỉnh Tứ Xuyên ở tây nam Trung Quốc

Trung Quốc cho biết một tòa án ở tỉnh Tứ Xuyên đã kết án một nhà sư Tây Tạng cao niên 11 năm tù giam vì có liên quan tới cái chết của một nhà sư phật giáo khác, sau khi nhà sư này tử vong vì tự thiêu để phản đối tại một thiền viện hồi tháng Ba.

Tân Hoa Xã đưa tin, tòa án ở vùng tây nam Trung Quốc đã kết án nhà sư có tên Drongdru vì tội cố ý sát nhân vì đã dấu một đồng sự bị thương và cũng là cháu trai của ông này, ngăn người cháu không được chăm sóc y tế sau khi tự thiêu.

Tân Hoa Xã cũng cho biết bị cáo tỏ ra ăn năn trong phiên xử kéo dài một ngày, và cho hay ông đã từ chối quyền được kháng án.

Bản tin của Tân Hoa Xã trái ngược với các tuyên bố trước đó của các tổ chức nhân quyền, rằng các nhà sư tại thiền viện Kirti đã cứu đồng sự đang hấp hối khỏi cảnh sát, những người đã bắt đầu đánh đập ông này sau khi dập lửa.

Hai nhà sư khác bị truy tố trong vụ chết người vừa kể sẽ ra tòa vào ngày mai.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG