Đường dẫn truy cập

Trung Quốc: 6 người bị giam vì sữa nhiễm độc


Trung Quốc: 6 người bị giam vì sữa nhiễm độc

Công an Trung Quốc đã giam 6 người và bắt 41 người khác bị nghi là đã phân phối sữa bột có chất melamine, hóa chất đã gây ra vụ tai tiếng cách đây 2 năm.

Cơ quan kiểm tra thực phẩm nói rằng công an đang điều tra theo hướng có một nhà máy sản xuất sữa bột ở tỉnh Thanh Hải đã giao sữa nhiễm độc sang tỉnh Cam Túc ở kế bên. 3 trong người bị giam là công nhân nhà máy ở Thanh Hải, những người kia là nhà buôn.

Công an cũng tịch thu hơn 100 tấn sản phẩm làm bằng sữa trong các khu vực miền Bắc.

Trong vụ tai tiếng năm 2008, có 6 trẻ em chết và hơn 300.000 trẻ khác mắc bệnh vì sữa bột có nhiễm chất melamine. Có 22 công ty sản xuất sữa bị phát hiện có sử dụng chất này.

Sau đó các sản phẩm làm bằng sữa của Trung Quốc đã bị thu hồi trên khắp thế giới, gây nhiều thiệt hại kinh tế và buộc chính phủ Trung Quốc phải có các biện pháp kiểm tra mức độ an toàn thực phẩm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG