Đường dẫn truy cập

Trung Quốc bác bỏ tin ông Giang Trạch Dân đã qua đời


Cựu Chủ tịch nước Trung Quốc Giang Trạch Dân (phải) và Chủ tịch hiện thời của Trung Quốc, ông Hồ Cẩm Ðào tại Sảnh đường Nhân dân ở Bắc Kinh, hình chụp ngày 1/8/2007

Chính quyền Trung Quốc đã chính thức bác bỏ tin nói rằng ông Giang Trạch Dân đã chết, sau nhiều ngày đồn đoán về tình trạng sức khỏe của cựu Chủ tịch nước Trung Quốc.

Tin nói rằng nhà cựu lãnh đạo 84 tuổi của Trung Quốc đã chết, bắt đầu loan truyền trên internet, sau khi ông Giang không xuất hiện tại các buổi lễ đánh dấu kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Trung Quốc hôm thứ Sáu.

Sau một ngày tìm cách kiểm duyệt câu chuyện trên internet, hôm nay các giới chức Trung Quốc đã chính thức bác bỏ các bản tin ấy.

Trích dẫn “các nguồn tin có thẩm quyền”, Tân Hoa Xã nói rằng tin tức tường trình về cái chết của cựu Chủ Tịch Nước Giang Trạch Dân, hoàn toàn là “những tin đồn đại”.

Một đài truyền hình Hong Kong hôm thứ Tư đã đưa tin nói ông Giang đã qua đời trong nhiều tiếng đồng hồ.

Các bản tin tương tự cũng xuất hiện trên các kênh truyền thông Nhật Bản và Nam Triều Tiên.

Các hãng thông tấn đăng tin này không cho biết các nguồn tin của họ, và đài truyền hình Hong Kong ATV, sau đó đã rút lại bản tin, đồng thời ngỏ lời xin lỗi công khai đối với cử tọa của mình, và với ông Giang Trạch Dân cũng như gia đình của ông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG