Đường dẫn truy cập

Hai giới chức truyền hình cấp cao đài truyền hình Hồng Kông từ chức


Cựu Chủ tịch Trung Quốc Giang Trạch Dân

Hai giới chức cấp cao của đài truyền hình Hồng Kông vừa từ chức, 2 tháng sau khi họ loan tin không đúng là dường như cựu chủ tịch Trung Quốc Giang Trạch Dân chết.

Kênh Asia Television ATV xác nhận vụ từ chức của phó giám đốc Leung Ka-wing và phụ tá Tammy Wai-yee, hai người mới đây đã nhận trách nhiệm về vụ loan tin sai kể trên.

Hôm 6 tháng 7, kênh ATV đã loan tin ông Giang chết trước đó nhiều tiếng đồng hồ, sau đó mới rút lại tin này và xin lỗi ông Giang và gia đình ông. Kênh này không nêu rõ họ lấy tin này ở đâu.

Giới truyền thông châu Á và phương Tây cũng tràn ngập tin tức về cái chết của ông Giang Trạch Dân, sau khi cựu chủ tịch Trung Quốc không xuất hiện hôm 1 tháng 7, tại những buổi lễ đánh dấu kỷ niệm thứ 90 ngày thành lập đảng cộng sản Trung Quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG