Đường dẫn truy cập

Nhà hoạt động Trung Quốc được phóng thích khỏi nhà tù


Ông Hoàng Kỳ thu thập thông tin về việc xây dựng không đúng cách các trường học để phụ huynh tìm cách kiện Bắc Kinh đã gây ra cái chết của con em họ

Một nhà hoạt động Trung Quốc bị tống giam vì chỉ trích phản ứng của Bắc Kinh sau một trận động đất gây nhiều tử vong đã được thả.

Ông Hoàng Kỳ, gần 50 tuổi, đã được phóng thích khỏi trại giam ở nhà tù tại thành phố Đại Trúc thuộc tỉnh Tứ Xuyên miền tây nam Trung Quốc.

Ông Hoàng, người từng chỉ trích phản ứng của chính phủ trước trận động đất năm 2008 làm gần 90.000 người thiệt mạng ở tỉnh Tứ Xuyên, đã bị buộc tội chiếm hữu trái phép các bí mật nhà nước.

Ông đi thu thập thông tin về các tiêu chuẩn thiếu sót của chính phủ và việc xây dựng không đúng cách các trường học cho các phụ huynh tìm cách kiện Bắc Kinh đã gây ra cái chết của con em mình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG