Đường dẫn truy cập

Trung Quốc cân nhắc bãi bỏ án tử hình đối với 13 tội danh


Trung Quốc thông báo cơ quan lập pháp hàng đầu của nước này đang cân nhắc bãi bỏ án tử hình đối với 13 tội danh ‘liên quan tới kinh tế và phi bạo lực’.

Tân Hoa Xã hôm nay đưa tin, nếu được thông qua, sự điều chỉnh mới nhất đối với Luật Hình sự Trung Quốc sẽ cắt giảm số tội chịu mức án tử hình từ 68 xuống còn 55.

Hãng tin nhà nước cũng đưa tin rằng thời hạn giam giữ lâu nhất sẽ được gia hạn từ 20 lên 25 năm tù giam, và thời gian thử thách sẽ được kiểm soát chặt chẽ, nhất là đối với những người tái phạm tội, các tội phạm khét tiếng và những kẻ gây ra bạo lực.

Bản tin cũng nói rằng các sửa đổi cũng nhấn mạnh tới việc bạo vệ đời sống của người dân.

Các tội lái xe khi say xỉn, không trả lương vì có hiềm khích và buôn bán nội tạng trái phép đều bị coi là các tội trạng độc lập trong lần sửa đổi này.

Một dự thảo luật thường được xem xét 3 lần tại cơ quan lập pháp cao nhất là Ủy ban Thường vụ Quốc hội Nhân dân Trung Quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG