Đường dẫn truy cập

Cháu của Đức Đạt Lai Lạt Ma tiếp tục đi bộ vì hòa bình


Ông Jigme Norbu vừa khởi hành chặng đầu tiên của chuyến đi thì bị thiệt mạng vì tai nạn xe hơi

Người em của người cháu đã quá cố của Đức Đạt Lai Lạt Ma đến Florida hôm thứ Tư để tiếp tục cuộc đi bộ người quá cố đã bắt đầu để kêu gọi sự chú ý của thế giới đến sự thống khổ của Tây Tạng dưới quyền kiểm soát của Trung Quốc.

Ông Kunga Norbu nói với các phóng viên tại thành phố Bloomington bang Indiana thuộc vùng trung tây nước Mỹ vào hôm thứ Ba là ông và hai người con của ông Jigme Norbu, em Denzil 13 tuổi và em Jensen 9 tuổi, sẽ hoàn tất cuộc đi bộ dài 480 kilômét do em ông thực hiện dở dang vào tuần qua.

Ông Jigme Norbu vừa khởi hành chặng đầu tiên của chuyến đi thì bị một chiếc xe hơi đụng chết cách thành phố St. Augustine 40 kilômét về phía nam. Người lái xe không bị truy tố.

Jigme Norbu sinh đẻ tại Bloomington, Indiana, nơi ông có người cha làm giáo sư đại học; ông này qua đời năm 2008, thọ 86 tuổi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG