Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng đường sắt Trung Quốc nhận hối lộ nhiều triệu đôla


Bộ trưởng đường sắt Trung Quốc nhận hối lộ nhiều triệu đôla

Một nhật báo của đảng đương quyền Trung Quốc loan tin vừa qua Trung Quốc đã bãi nhiệm bộ trưởng đường sắt bị nghi nhận 125 triệu đôla tiền hối lộ trong khi giám sát việc mở rộng ồ ạt hệ thống đường xe lửa cao tốc của nước này.

Báo Global Times cho biết viên cựu bộ trưởng bị bãi chức này còn có ít nhất 10 tình nhân, một vài người trong số đó là các diễn viên.

Ông Lưu Chí Quân bị cách chức hồi tháng trước giữa lúc tin cho hay ông bị điều tra về việc vi phạm qui định tại bộ, mà trong năm ngoái đã xử lý các khoản đầu tư vào hệ đường sắt cao tốc tổng cộng lên tới 100 tỷ đôla.

Báo Global Times cho biết bản tin của họ căn cứ vào một bài của một tờ báo trong vùng là tờ “Tân thế kỷ Tuần báo” tại Hải Nam.

Bài báo này nói rằng ông Lưu đã nhận các số tiền lại quả ước tính từ 2,5 phần trăm tới 4% của 8 dự án lớn về xây dựng đường sắt.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG