Đường dẫn truy cập

Trung Quốc tăng giá đồng nhân dân tệ


Hôm nay, Ngân hàng trung ương Trung Quốc đã ấn định tỷ giá trao đổi tiền tệ cao hơn, đúng theo cam kết gần đây của Bắc Kinh về việc sẽ để cho đồng Nhân dân tệ trao đổi tự do hơn đối với đồng đôla.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã lập tỷ giá hoán đổi liên ngân hàng – điểm chính trong biên độ trao đổi chính thức của đồng tiền – mạnh hơn 0,43% so với tỷ giá hôm qua.

Giá cả hàng hóa và chỉ số các thị trường chứng khoán tăng giá trên các thị trường toàn cầu hôm thứ Hai, sau cam kết của Trung Quốc sẽ để cho chỉ tệ của nước này trao đổi một cách linh hoạt hơn.

Đồng Nhân dân tệ tăng lên đến khoảng 6,8 so với đồng đôla hôm thứ Hai, tức là tăng gần 0,4% so với lúc đóng cửa giao dịch hôm thứ Sáu tuần trước.

Bắc Kinh dự kiến sẽ giới hạn phạm vi chênh lệch giữa giá cao và giá thấp trong ngày, và ngăn chặn việc thay đổi giá trị đồng tiền một cách nhanh chóng và với biên độ lớn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG