Đường dẫn truy cập

Công nhân di trú ở TQ lên đến 211 triệu trong năm 2009


Trung Quốc ước tính rằng số công nhân di trú tại nước họ đã lên tới mức kỷ lục là 211 triệu người hồi năm ngoái, và con số này có thể tăng lên tới 350 triệu vào giữa thế kỷ này nếu các chính sách của chính phủ không thay đổi.

Cuộc khảo cứu của Ủy Ban Dân Số và Kế Hoạch Gia Đình Trung Quốc năm 2010 đã được Tân Hoa Xã công bố.

Tân Hoa Xã nói rằng, trong năm 2009, số các công nhân di trú đường dài di chuyển từ khu vực nông nghiệp rộng lớn ở miền Trung tới những khu vực công nghiệp hóa ở miền Đông Trung Quốc thật sự nhỏ hơn tiên liệu vì mức cầu công nhân sút giảm do tác động của cuộc khủng hoảng tài chánh toàn cầu.

Tuy nhiên, phúc trình vừa kể nói rằng, nói chung thì đà di chuyển về phía đông của dân chúng để tìm việc làm sẽ không thay đổi.

Phúc trình vừa kể nói rằng, sự di trú của công nhân tiếp tục gây áp lực đối với chính phủ Bắc Kinh để hoạch định những chính sách bảo đảm sinh kế của dân di trú.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG