Đường dẫn truy cập

Đồng nguyên tăng giá sau khi TQ hứa áp dụng chính sách tiền tệ linh hoạt


Tỷ giá đồng nguyên đã tăng lên mức cao nhất trong 5 năm qua.

Ngày hôm nay, tỷ giá đồng nguyên đã tăng lên mức cao nhất trong 5 năm qua, sau khi Bắc Kinh cam kết sẽ để chỉ tệ của họ linh hoạt hơn.

Tỷ giá đồng nguyên tăng lên tới 6,8110 so với đồng đôla Mỹ, tăng gần 0,4% so với hôm thứ Sáu. Giới hạn 0,5% trong mức độ thay đổi tiền tệ hàng ngày khiến cho đồng nguyên không thể thay đổi giá trị nhiều hơn.

Các chỉ số chứng khoán chính ở châu Á, Châu Aâu và Hoa Kỳ cũng đã tăng mạnh trước tin tức này. Giá dầu thô và đồng cũng tăng khi các nhà đầu tư cho rằng đồng tiền mạnh hơn của Trung Quốc sẽ thúc đẩy việc nhập khẩu một số loại hàng hóa.

Đại sứ Hoa Kỳ ở Trung Quốc Jon Huntsman nói rằng sự thay đổi này sẽ “giúp loại bỏ được một yếu tố khó chịu” ra khỏi quan hệ giữa Washington và Bắc Kinh. Chính phủ Trung Quốc đã bị áp lực ngày càng tăng của Hoa Kỳ, Liên hiệp Aâu Châu và Quĩ tiền tệ Quốc tế đòi họ cho phép tăng giá đồng nguyên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG