Đường dẫn truy cập

Hội đàm về khí hậu được nối lại ở Trung Quốc


Trung Quốc là nước thải khí carbon nhiều nhất thế giới
Trung Quốc là nước thải khí carbon nhiều nhất thế giới

Các cuộc hội đàm về khí hậu bị ngưng trệ lâu nay của Liên Hiệp Quốc đã được nối lại tại Trung Quốc ngày hôm nay với lời cảnh báo rằng các quốc gia đối nghịch nhau cần phải tìm ra một quan điểm chung trước hội nghị thượng đỉnh của Liên Hiệp Quốc về khí hậu ở Mexico vào cuối năm nay.

Trong bài diễn văn đọc tại thành phố Thiên Tân ở miền bắc Trung Quốc, giới chức hàng đầu đặc trách vấn đề khí hậu của Liên Hiệp Quốc, bà Christiana Figueres, nói rằng hiện giờ là lúc phải làm rõ những gì có thể tạo nên một chương trình về khí hậu có thể đạt được kết quả và cân bằng về mặt chính trị cho cuộc hội nghị ở Cancun.

Cho tới giờ, vấn đề cắt giảm khí thải nhà kính vẫn đạt được rất ít tiến bộ kể từ hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu lần trước ở Copenhagen vào năm ngoái.

Các nước phát triển và các nước đang phát triển đang bế tắc về việc nước nào nên chịu phần lớn trách nhiệm trong việc cắt giảm khí thải carbon mà một số nhà khoa học cho rằng là nguyên nhân của gây nên tình trạng tăng nhiệt toàn cầu và biến đổi khí hậu.

Trung Quốc, nước thải khí carbon nhiều nhất thế giới nói rằng họ muốn khuyến khích một tinh thần hợp tác trong cuộc hội nghị tuần này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG