Đường dẫn truy cập

Trung Quốc lập lại cam kết hợp tác với Việt Nam


Ủy viên Quốc Vụ Viện Trung Quốc Đái Bỉnh Quốc sẽ đến thăm Việt Nam từ ngày 5 đến ngày 9 tháng này
Ủy viên Quốc Vụ Viện Trung Quốc Đái Bỉnh Quốc sẽ đến thăm Việt Nam từ ngày 5 đến ngày 9 tháng này

Trong lúc nhà ngoại giao hàng đầu của Trung Quốc chuẩn bị đến thăm Việt Nam vào tuần sau, Bắc Kinh cam kết hợp tác với Việt Nam để loại bỏ những chướng ngại ngõ hầu các mối quan hệ song phương có thể phát triển một cách tốt đẹp.

Bản tin hôm thứ năm của Tân Hoa Xã cho hay Ủy viên Quốc Vụ Viện Trung Quốc, ông Đái Bỉnh Quốc, sẽ đến thăm Việt Nam từ ngày 5 đến ngày 9 tháng này theo lời mời của Phó Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân.

Phát biểu tại cuộc họp báo hôm thứ 5, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Mã Chiêu Húc nói rằng “Chúng tôi hy vọng chuyến viếng thăm sẽ có một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện giữa Trung Quốc với Việt Nam.”

Ông Mã Chiêu Húc cho biết ông Đái Bỉnh Quốc sẽ hội kiến giới lãnh đạo mới của Việt Nam và đồng chủ trì Hội nghị của Ủy ban chỉ đạo hợp tác song phương Việt-Trung lần thứ 5.

Ủy ban chỉ đạo này là cơ chế đối thoại giữa các giới chức cấp cao của hai nước và nhóm họp mỗi năm một lần để bàn về các vấn đề chiến lược ảnh hưởng tới quan hệ song phương.

Những người tham dự hội nghị gồm có các giới chức của đảng đương quyền, quân đội, và các chính quyền trung ương và địa phương của đôi bên.

Ông Mã Chiêu Húc nói rằng “quan hệ Việt-Trung phát triển ổn định lành mạnh là phù hợp với lợi ích căn bản của hai nước và nhân dân hai nước và hữu ích cho ổn định và thịnh vượng của khu vực.”

Nguồn: Xinhua, Vietnam Plus

Đường dẫn liên quan

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG