Đường dẫn truy cập

Triển lãm xe hơi ở Thượng Hải biểu dương sức mạnh kinh tế của TQ


Akio Toyoda, Chủ tịch và giám đốc điều hành của công ty Toyota, chụp hình với xe Toyota G Reiz tại cuộc triển lãm xe hơi Thượng Hải, ngày 19/4/2011

Các công ty sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới trưng bày những kiểu xe mới nhất trong cuộc triển lãm xe hơi tại Thượng Hải để mưu tìm các cơ hội đầu tư và bán xe tại thị trường xe hơi lớn nhất thế giới này.

Các công ty General Motors, Toyota, Honda và Volkswagon đang ra mắt các kiểu xe mới tại Thượng Hải, nhiều kiểu thuộc một loại xe mới nổi có tính thân thiện với môi trường, còn được gọi là xe 'xanh’.

Hãng General Motors của Mỹ sẽ ra mắt hơn một chục loại xe tại cuộc triển lãm tuần này, trong đó có kiểu xe Focus chạy toàn bằng điện xe C-Maxchạy vừa chạy bằng điện và xăng.

Công ty Xe hơi Honda của Nhật Bản đã loan báo kế hoạch chế tạo xe chạy bằng điện tại Trung Quốc bắt đầu vào năm 2012.

Trong khi đó công ty General Motors của Hoa Kỳ dự trù giới thiệu hình thức mới của của kiểu xe du lịch nổi tiếng Malibu tại Thượng Hải, và cho biết công ty sẽ tìm cách tăng cường thị phần ở Trung Quốc lên trên 14% trước năm 2015.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG