Đường dẫn truy cập

Các giới chức quản lý của Rio Tinto nhận tội hối lộ tại TQ


Bốn nhà quản lý của công ty khoáng sản bị xét xử tại Thượng Hải đã nhận tội hối lộ trong vụ này khiến cho quốc tế càng trở nên lo ngại hơn trong việc làm ăn tại Trung Quốc.

Các luật sư cho biết các nhà điều hành của công ty khoảng sản khổng lồ Rio Tinto của Úc nói với các phóng viên báo chí bên ngoài tòa án hôm nay rằng thân chủ của họ thú nhận đã nhận tiền hối lộ, nhưng không công nhận các số tiền mà họ bị truy tố là đã nhận.

Ông Stern Hu người Úc và ba đồng nghiệp Trung Quốc bị bắt giữ hồi tháng 7 năm ngoái khi đang thương lượng với các giới chức chính phủ Trung Quốc về giá quặng sắt.

Họ bị truy tố hành động thu thập các tin tức nội gián để làm lợi cho Rio Tinto trong quá trình đàm phán. Các bị cáo này sẽ bị truy tố tội gián điệp thương mại và sẽ bị xử kín riêng trong tuần này.

Chính phủ Úc kêu gọi phải công khai vụ án này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG