Đường dẫn truy cập

Trung Quốc: Ông Ngải Vị Vị muốn nhà nước xét lại mức thuế của ông


Nghệ sĩ Ngải Vị Vị nói chuyện với các nhà báo tụ tập bên ngoài nhà ông ở Bắc Kinh, 23/6/2011

Công ty của ông Ngải Vị Vị đòi nhà chức trách Trung Quốc phải xét lại mức thuế lên tới 1,85 triệu đôla mà chính quyền đang đòi ông, chỉ ít ngày sau khi ông được phóng thích sau gần 3 tháng bị giam.

Một luật sư thuộc công ty của ông Ngải cho biết ông đã kháng cáo hôm thứ Tư, xin Bắc Kinh xét lại giấy đòi tiền của phòng thuế địa phương.

Luật sư Bồ Chí Quang nói đơn khiếu nại do vợ ông Ngải là bà Lữ Quỳnh nạp với tư cách là người đại diện cho công ty của chồng. Chưa rõ việc khiếu kiện trên có đem lại kết quả không và chừng nào.

Bà mẹ của ông Ngải cho biết chính quyền đã giao giấy đòi tiền thuế cho con trai bà hôm thứ Hai và ông từ chối ký nhận những chứng từ thừa nhận thiếu thuế.

Chính quyền Trung Quốc nói rằng ông Ngải đã thú nhận thiếu thuế trong lúc bị giam giữ hồi tháng Tư. Tuy nhiên, gia đình ông vẫn phủ nhận chuyện ông trốn thuế, và những người ủng hộ ông đều nói ông bị bắt vì đã công khai chỉ trích chính quyền Bắc Kinh tiếp tục đàn áp những quyền tự do dân sự.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG