Đường dẫn truy cập

TQ yêu cầu họa sĩ Ngải Vị Vị trả tiền thuế, tiền phạt trị giá 2,2 triệu đôla


Nghệ sĩ bất đồng chính kiến Ngải Vị Vị

Nghệ sĩ bất đồng chính kiến Ngải Vị Vị cho biết giới hữu trách Trung Quốc đã yêu cầu công ty ông phải trả hơn 2,3 triệu đôla tiền phạt và tiền thuế quá hạn trước trung tuần tháng 11.

Ông Ngải hôm nay cho các phóng viên biết rằng ông sẽ không trả khoản tiền đó cho tới khi nào ông và các kế toán của ông xác định rõ là công ty thực sự đã không trả thuế.

Nghệ sĩ này cho biết hiện việc đó chưa thể thực hiện được vì giới hữu trách chưa trả lại những sổ sách kế toán mà họ tịch thu sau khi ông bị bắt hồi đầu tháng Tư.

Ông Ngải, một trong những nghệ sĩ nổi tiếng nhất Trung Quốc, đã bị tống giam không cáo trạng trong hơn hai tháng tại một địa điểm bí mật trước khi được bảo lãnh tại ngoại hồi cuối tháng Sáu.

Ông Ngải và các thành viên gia đình cho rằng họ tin là ông bị bắt vì mạnh mẽ lên tiếng chỉ trích các chính sách của chính phủ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG