Đường dẫn truy cập

Chile hạ số tử vong chính thức của trận động đất xuống còn 528 người


Một cơ quan cứu trợ của Liên hiệp quốc cho hay Chile đã hạ thấp số tử vong chính thức của trận động đất hồi tuần trước xuống còn 528 người.

Văn phòng Điều hợp Công tác Nhân đạo Liên hiệp quốc cho biết số tử vong 800 người báo cáo lúc trước bao gồm một số người bị thất tán vì cơn địa chấn có cường độ 8.8. Văn phòng này nói thêm rằng khoảng 2 triệu người bị ảnh hưởng bởi trận động đất.

Trong khi đó, Chương trình Thực phẩm Liên hiệp quốc đã đưa chuyến hàng cứu trợ đầu tiên tới Concepcion, thành phố lớn thứ nhì của Chile. Thành phố này nằm gần tâm chấn của trận động đất.

Chương trình Thực phẩm Liên hiệp quốc cho hay hôm thứ 6 họ đã dùng máy bay chở một phần của 70 tấn bánh bích qui năng lượng cao tới Concepcion. Số bánh vừa kể có thể nuôi sống 35 ngàn trẻ em trong vòng 5 ngày. Một đợt không vận khác sẽ được thực hiện vào ngày mai.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG