Đường dẫn truy cập

Dư chấn mạnh khiến người dân Chile hoảng loạn


Ba cơn dư chấn mạnh đã khiến người dân Chile phải chạy lên vùng đất cao hơn nhiều ngày sau trận động đất lớn đã khiến hơn 800 người thiệt mạng.

Các trận dư chấn mạnh khoảng 6.0 độ và đã khiến lệnh cảnh báo sóng thần được ban bố ngày hôm nay ở thị trấn Concepcion, làm cư dân hoảng sợ và bỏ chạy lên đồi cao.

Lệnh cảnh báo sau đó đã được rút lại tuy nhiên người dân vẫn còn sợ các dư chấn tiếp theo.

Concepcion là thành phố lớn thứ nhì của Chile và nằm gần tâm chấn nhất trong trận động đất mạnh 8.8 độ hôm thứ Bảy tuần trước đã gây thiệt hại lan tràn và gây nên một đợt sóng thần kéo dài khắp Thái Bình Dương.

Trong một diễn biến khác, một lệnh giới nghiêm kéo dài 18 giờ đã được áp đặt ở Concepcion và khoảng 14.000 binh sĩ đã được điều động tới khu vực bị tác động nặng nề nhất nhằm giữ trật tự và theo dõi nỗ lực phân phát vật phẩm cứu trợ.

Một số cư dân đã tự áp dụng biện pháp an toàn của riêng họ, lập các rào chắn để nhận biết tất cả những ai vào khu vực cư trú của họ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG