Đường dẫn truy cập

Công tác giải cứu 33 thợ mỏ mắc kẹt ở Chilê sẽ khởi sự vào thứ tư


Các thợ mỏ bị kẹt từng người một sẽ được kéo lên mặt đất một cách an toàn trong một cabin thoát hiểm

Bộ trưởng hầm mỏ Chilê thông báo công tác giải cứu 33 thợ mỏ bị mắc kẹt dưới lòng đất hơn 2 tháng nay có phần chắc sẽ bắt đầu vào thứ Tư tới đây.

Hôm qua, Bộ trưởng Laurence Golborne cho biết các toán cứu hộ trước tiên phải gia cố một phần của đường thông được hoàn tất hôm qua.

Sau khi khoan xong đường thông, các kỹ sư đã cho hạ một máy quay hình xuống để thăm dò và quyết định phải bọc các ống thép quanh một đoạn dài chừng 96m.

Các thợ mỏ bị kẹt từng người một sẽ được kéo lên mặt đất một cách an toàn trong một cabin thoát hiểm.

Sáng hôm qua, đường thông rốt cuộc được khoan tới nơi các thợ mỏ bị kẹt ở độ sâu 622m dưới lòng đất. Các nhân viên cứu hộ và người nhà nạn nhân đã reo mừng trong nước mắt.

Trong một khung cảnh đầy kịch tính trước các ống kính truyền hình trên khắp thế giới, những hồi chuông vang rền và những hồi còi được gióng lên báo hiệu đường thông thoát hiểm đã được hoàn tất.

Các kỹ sư nhảy chồm lên ôm nhau trong vui mừng.

Các thân nhân của những thợ mỏ ở địa điểm lân cận gọi là “Trại Hy vọng” đã cười trong nước mắt. Một số người mô tả giây phút ấy là “choáng ngợp”.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG