Đường dẫn truy cập

Chile: Các thợ mỏ bị mắc kẹt sẽ được cứu ra trong tháng này


Phòng cứu đặc biết sẽ được cùng để đưa các thợ mỏ bị kẹt ra khỏi mỏ San Jose bị sập ở Copiapo, Chile, ngày 25 tháng 9, 2010.

Bộ trưởng hầm mỏ Chile cho biết giới hữu trách sẽ bắt đầu giải cứu 33 thợ mỏ bị mắc kẹt trong nửa sau của tháng này, tức là nhiều tuần sớm hơn dự kiến ban đầu.

Ông Laurence Golborne cho biết trong hôm thứ Sáu rằng nhân viên cứu hộ sẽ dùng một máy cuộn để kéo lên từng người một trong một phòng nhỏ.

Trước đây nỗ lực cứu hộ dự kiến sẽ diễn ra vào đầu tháng 11 để đưa lên mặt đất những thợ mỏ bị mắc kẹt ở độ sâu 700 mét từ đầu tháng 8. Họ nhận được lương thực thuốc men, băng video và thư từ thông qua những ống nhỏ dùng để tiếp tế.

Cách nay gần một tuần, phòng cứu đầu tiên trong 3 phòng cứu đã được đưa tới hiện trường. Những phòng đặc biệt này dài hai thước rộng hơn nửa thước và đủ để đưa các thợ mỏ lên mặt đất từng người một.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG