Đường dẫn truy cập

Thợ mỏ mắc kẹt ở Chile nhận được thông điệp hy vọng


Hình 33 thợ mỏ bị kẹt dưới lòng đất ở Chile

33 thợ mỏ bị kẹt dưới lòng đất ở Chile một tháng qua đã nhận được sự ủng hộ tinh thần hôm thứ Bảy từ những người sống sót trong một vụ tai nạn khác ở Nam Mỹ.

Hồi năm 1972, một chiếc máy bay chở các thành viên của một đội rugby Uruguay tới thủ đô của Chile là Santiago, đã đâm vào rặng núi Andes.

Phần lớn những người trên khoang thiệt mạng, nhưng 16 người sống sót trong 72 ngày trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt ở khu vực núi tuyết bao phủ.

Bốn người sống sót đã tới thăm mỏ than Chile, mang theo điều họ gọi là một thông điệp hy vọng.

Một trong những người đàn ông, Jose Inciarte, thừa nhận rằng có ít sự tương đồng giữa những gì họ trải qua và những gì các thợ mỏ đang phải chịu đựng. Nhưng ông chỉ ra rằng tất cả các thợ mỏ còn sống. Và ông nói rằng cũng như những người đồng đội của ông, họ cho thấy ý chí tồn tại.

Các nhân viên cứu hộ đang tiếp tục nỗ lực đào một đường hầm đủ lớn để cứu các thợ mỏ, hiện đang kẹt ở độ sâu 700 mét dưới lòng đất.

Các nhân viên đang lập kế hoạch sử dụng 3 máy khoan khác nhau trong một nỗ lực có thể mất vài tháng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG