Đường dẫn truy cập

Chiến binh Peshmega người Kurd bắt đầu tấn công thị trấn gần Mosul


Lực lượng Peshmega người Kurd pháo kích vào các vị trí của Nhà nước Hồi giáo ở thị trấn Bashiqa, phía đông thành phố Mosul, Iraq, 7/11/2016.

Ngày hôm nay, các lực lượng người Kurd Iraq mở một cuộc tấn công để chiếm lại thị trấn Bashiqa từ tay những chiến binh Nhà nước Hồi giáo.

Trung tá Peshmega Safeen Rasoon nói với Thông tấn xã Reuters là có khoảng “một trăm chiến binh Nhà nước Hồi giáo cố thủ bên trong” Bashiqa.

Trước cuộc tấn công là các vụ không kích và pháo kích vào ngày Chủ nhật và sáng sớm ngày thứ Hai.

Thị trấn Bashiqa cách Mosul 13 kilômét về phía đông bắc. Mosul là thành phố lớn nhất của Iraq hiện vẫn còn dưới sự kiểm soát của Nhà nước Hồi giáo.

Quân đội chính phủ Iraq, cùng với lực lượng Peshmega, đã mở một cuộc tấn công để chiếm lại Mosul cách đây 3 tuần. Các lực lượng Iraq đã vào được vòng ngoài thành phố vào cuối tuần qua, nhưng giao tranh chậm lại vì diễn ra tại những khu vực đông dân cư tại Mosul.

5 điều cần biết về trận quyết chiến Mosul
please wait

No media source currently available

0:00 0:00:59 0:00

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG