Đường dẫn truy cập

Chất béo bão hòa ảnh hưởng xấu đến ung thư tuyến tiền liệt


Hình minh hoạ.
Hình minh hoạ.

Đàn ông bị ung thư tuyến tiền liệt có nhiều khả năng bị nặng nếu khẩu phần ăn uống của họ chứa nhiều chất béo từ thịt và sữa, theo một nghiên cứu mới đây của Mỹ.

Nguy cơ liên quan đến chất béo bão hòa và cholesterol tăng cao hơn nơi các bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt mà không được dùng thuốc statin hạ cholesterol, các nhà nghiên cứu cho biết trên tạp chí Ung thư tuyến tiền liệt và Các bệnh về tuyến tiền liệt.

Nguy cơ này cũng thấy rõ hơn ở những người đàn ông gốc Âu so với những người đàn ông gốc Phi, theo cuộc nghiên cứu.

Cứ bảy người đàn ông ở Hoa Kỳ thì có một người được chẩn đoán mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt, theo Hiệp hội Ung thư Mỹ.

Ở các nước phương Tây, ung thư tuyến tiền liệt có xu hướng phổ biến hơn, người dân các nước phương Tây cũng có xu hướng tiêu thụ chất béo bão hòa nhiều hơn, các tác giả lưu ý.

Để tìm hiểu sự liên hệ giữa bệnh ung thư tuyến tiền liệt và chất béo trong khẩu phần dinh dưỡng, nhóm nghiên cứu thu thập dữ liệu trên 1.854 người đàn ông mới được chẩn đoán ung thư tuyến tiền liệt, trong đó có 17% bị ung thư tăng triển cao.

Họ phát hiện ra rằng những người bị ung thư tuyến tiền liệt tăng triển cao mỗi ngày tiêu thụ nhiều calories và cholesterol hơn những người còn lại và tiêu thụ tỷ lệ calories từ chất béo nhiều hơn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA Express

XS
SM
MD
LG