Đường dẫn truy cập

Vụ xử cựu Tổng thống Liberia Charles Taylor sắp kết thúc


Ông Charles Taylor bị tố cáo vũ trang cho phiến quân trong cuộc nội chiến Sierra Leone để đổi lấy kim cương khai thác trái phép
Ông Charles Taylor bị tố cáo vũ trang cho phiến quân trong cuộc nội chiến Sierra Leone để đổi lấy kim cương khai thác trái phép

Phiên tòa 3 năm tại La Haye xử cựu Tổng thống Liberia Charles Taylor về tội ác chiến tranh đã tạm ngưng, sau khi bên công bố và bên bị trình bày những lập luận kết thúc phiên xử.

Theo dự liệu, các vị thẩm phán sẽ mất vài tháng để xem xét vụ án trước khi đưa ra phán quyết.

Hôm nay, công tố viên Brenda Hollis đã kết thúc phần trình bày của bên công tố với việc yêu cầu tòa án kết tội ông Taylor đối với 11 cáo trạng về tội ác chiến tranh và tội ác chống nhân loại dựa trên những bằng chứng mà bà nói là chứng tỏ một cách rõ ràng là ông Taylor phạm tội.

Bên bị hôm nay đã phản bác.

Họ nói rằng phe công tố đã không nối kết được ông Taylor với những tội ác chiến tranh và những người khác, như lãnh tụ Libya Moammar Gadhafi, đã hỗ trợ các phiến quân trong cuộc nội chiến Sierra Leone.

Ông Taylor bị tố cáo trang bị vũ khí cho phiến quân trong cuộc nội chiến Sierra Leone để đổi lấy kim cương khai thác trái phép.

Ông đã khai vô tội đối với những cáo trạng phát xuất từ sự hỗ trợ mà ông dành cho phiến quân thuộc Mặt trận Cách mạng Thống nhất.

Nếu bị tòa xét là có tội, ông Taylor có thể lãnh án tối đa là tù chung thân.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG