Đường dẫn truy cập

Phiên xử cựu Tổng thống Liberia Charles Taylor sắp kết thúc


Ông Taylor bị tố cáo vũ trang cho các phiến quân trong cuộc nội chiến đẫm máu ở Sierra Leone để đổi lấy kim cương khai thác bất hợp pháp

Phiên tòa xử cựu Tổng thống Liberia Charles Taylor về tội ác chiến tranh dường như sẽ kết thúc trong tuần này, sau khi các vị thẩm phán ấn định ngày cho việc đưa ra những lập luận cuối cùng.

Tòa án đặc biệt về vấn đề Sierra Leone cho biết bên bị sẽ trình bày lập luận kết thúc vào ngày thứ Tư và thứ Năm trong khi bên công tố sẽ trình bày phản biện vào ngày thứ Sáu.

Phiên xử này vốn dự trù kết thúc vào ngày 11 tháng 2, nhưng đã bị trì hoãn vì một vụ tranh chấp giữa các vị thẩm phán với toán luật sư biện hộ.

Luật sư Courtnenay Griffiths của ông Taylor đã tự ý rời pháp đình sau khi các vị thẩm phán không chấp nhận văn bản tóm tắt vụ án với lý do là văn bản nộp trễ.

Hội đồng thượng thẩm của tòa án sau đó đã buộc các vị thẩm phán chấp nhận văn bản vừa kể.

Cựu Tổng thống Taylor đã khai vô tội đối với 11 cáo trạng tội ác chiến tranh và tội ác chống nhân loại, kể cả tội sát nhân và hãm hiếp.

Ông Taylor bị tố cáo vũ trang cho các phiến quân trong cuộc nội chiến đẫm máu ở Sierra Leone để đổi lấy kim cương khai thác bất hợp pháp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG