Đường dẫn truy cập

TT Cộng hòa Chad thăm Sudan lần đầu tiên kể từ 2004


Tổng thống nước Cộng hòa Chad Idriss Deby đã đặt chân tới Sudan trong chuyến công du chính thức đầu tiên kể từ năm 2004.

Hãng thông tấn Pháp cho hay ông Deby đã đựơc Tổng thống Sudan, Omar Al-Bashir, ra đón tại sân bay Khartoum.

Hai quốc gia láng giềng có lịch sử về quan hệ căng thẳng và trong những năm gần đây đã đưa ra những lời tố cáo qua lại về sự ủng hộ đối với các tổ chức nổi dậy trong lãnh thổ của mỗi bên.

Mối quan hệ đôi bên đã cải thiện kể từ cuối năm ngoái sau các cuộc đàm phán cấp cao về việc chấm dứt các cuộc tấn công của phe nổi dậy và một thỏa thuận thành lập một lực lượng an ninh biên giới phối hợp.

Khi loan báo về chuyến công du tới Khartoum hồi tuần trước, ông Deby nói rằng ông muốn có mối quan hệ hoà thuận với các nứơc láng giềng.

Cộng hòa Chad và Sudan đã ký một số hiệp ước hoà bình trong 5 năm qua, nhưng tất cả đều chỉ tồn tại trong một thời gian ngắn ngủi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG