Đường dẫn truy cập

Châu Âu sẽ chấp thuận vaccine COVID trong tuần lễ Giáng Sinh


Vaccine chống COVID-19 của Pfizer-BioNTech

Người dân Châu Âu sẽ bắt đầu được tiêm vaccine chống virus corona trước năm mới, sau khi các nhà ban hành qui định đẩy mạnh tiến trình chấp thuận tiếp sau các chiến dịch tiêm chủng ở Mỹ và Anh.

Cơ quan Thuốc men Châu Âu (EMA) cho hay một ủy ban các chuyên gia sẽ họp vào ngày 21/12 để đánh giá vaccine do công ty Mỹ Pfizer và đối tác Đức BioNTech bào chế. Trước đó EMA tuyên bố việc này sẽ diễn ra chậm nhất là vào ngày 29/12.

Dù EMA có bổn phận đưa ra những khuyến nghị về các chữa trị mới, nhưng Ủy ban Châu Âu là nơi có quyết định chung cuộc về việc chấp thuận và thường theo khuyến nghị của EMA.

Bộ trưởng Y tế Đức, Jens Spahn, ngày 15/12 cho hay Đức có thể bắt đầu tiêm chủng trong vòng từ 24 đến 72 giờ sau khi vaccine của BioNTech/Pfizer được EU chấp thuận và sớm nhất có thể vào Giáng Sinh.

Đức, Pháp, Ý và 5 nước Châu Âu khác sẽ phối hợp việc bắt đầu chiến dịch tiêm chủng, Bộ trưởng Y tế các nước nói trong một tuyên bố chung ngày 15/12.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG