Đường dẫn truy cập

CDC: Người sống sót sau Ebola có thể lây nhiễm qua đường tình dục


Trụ sở CDC ở Atlanta

Giới chức y tế Mỹ nói rằng những người sống sót sau khi nhiễm Ebola có thể lây bệnh qua đường tình dục không bảo vệ nhiều tháng sau khi được tuyên bố đã sạch virus.

Trong một báo cáo hôm thứ Sáu, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) nêu chi tiết trường hợp của một người phụ nữ người Liberia 44 tuổi, được cho là đã nhiễm Ebola qua quan hệ tình dục với một người sống sót sau Ebola. Người đàn ông nhiễm bệnh vào tháng 9 năm ngoái và đã được cho xuất viện một tháng sau đó. Người phụ nữ ngã bệnh vào tháng 3, một tuần sau khi quan hệ tình dục với ông ta, và qua đời.

Các nhà khoa học trước đây cho rằng virus Ebola có thể vẫn còn trong tinh dịch khoảng ba tháng, mặc dù những trường hợp nghi ngờ thì rất it và khó cô lập.

Các quan chức CDC cho biết họ khuyến nghị những người đàn ông sống sót sau Ebola tránh quan hệ tình dục không bảo vệ vô thời hạn. Họ nói rằng đang tiến hành nghiên cứu thêm để xem virus có thể có hoạt tính được bao lâu trong chất dịch cơ thể của người sống sót cả nam và nữ.

Ebola lây lan qua tiếp xúc với chất dịch cơ thể của người nhiễm bệnh. Những người sống sót sau Ebola thường được coi là không lây nhiễm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

VOA Express

XS
SM
MD
LG