Đường dẫn truy cập

CDC: Khó nhiễm Ebola qua đường hàng không


Việc tin tức cho biết một bệnh nhân Ebola thứ hai đã đáp một chuyến bay chỉ vài ngày trước khi được chẩn đoán nhiễm virus đã khiến nhiều người nêu nghi vấn về sự an toàn của du hành hàng không.

Giới chức của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) cho biết có "rất ít nguy cơ " đối với bất kỳ hành khách nào trên chuyến bay, vì Ebola lây lan qua tiếp xúc trực tiếp với chất dịch cơ thể bị nhiễm bệnh, như chất nôn hoặc máu, không phải qua không khí, như bệnh cúm.

Mặc dù nguy cơ thấp, cơ quan này và hãng hàng không cho biết họ đang tiếp cận với tất cả 132 hành khách đã lên máy bay.

Bệnh nhân thứ hai là một y tá, được chẩn đoán nhiễm Ebola vào đầu tuần này. Cô làm việc trong đội ngũ y tế ở bệnh viện thành phố Dallas điều trị cho bệnh nhân Thomas Eric Duncan người Liberia, đã qua đời vào ngày 8 tháng 10.

Giám đốc CDC Tom Frieden nói "không có nguy cơ lây truyền trên chuyến bay" mà ông Duncan đã đáp từ Liberia đến Mỹ trước khi nhập viện.

Một nạn nhân Ebola người Mỹ gốc Liberia, Thomas Sawyer, được báo cáo đã ngã bệnh trên một chuyến bay từ Liberia đến Nigeria và không ai trong số hơn 100 người trên máy bay bị nhiễm virus.

CDC đã khuyến cáo các hãng hàng không từ chối cho những người có những triệu chứng có thể là Ebola lên máy bay, và làm theo thủ tục kiểm soát nhiễm trùng nếu họ tiếp xúc với người nghi ngờ bị nhiễm bệnh, chẳng hạn như cách ly hành khách này và cho họ một phòng vệ sinh riêng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

VOA Express

XS
SM
MD
LG