Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng Giao thông Vận tải Liberia tự cách ly vì Ebola


Một người đàn ông nhiễm Ebola quá yếu để đứng lên được đưa tới trung tâm cách ly và điều trị ở Monrovia. Liberia ghi nhận hơn 4.000 ca Ebola và hơn 2.300 trường hợp tử vong, cao nhất trong các nước bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh này.

Truyền thông nhà nước Liberia loan tin Bộ trưởng Giao thông Vận tải nước này đang tự cách ly sau khi tài xế riêng của bà chết vì Ebola.

Tin nói bà Angela Cassell-Bush không bị nhiễm virus Ebola nhưng đã quyết định tự nguyện cách ly.

Bộ Giao thông Vận tải cho hay Bộ trưởng Cassel-Bush không có tiếp xúc với tài xế riêng kể từ ngày làm việc cuối cùng của ông ta là hôm 3/10 và 21 ngày cách ly của Bộ trưởng được tính từ ngày đó.

Bộ cũng yêu cầu các giới chức chính phủ khử trùng trụ sở làm việc của Bộ.

Trưởng y tế của Liberia, bác sĩ Bernice Dahn, vừa qua 21 ngày cách ly sau cái chết có liên quan đến Ebola của người trợ lý hành chính.

Liberia ghi nhận hơn 4.000 ca Ebola và hơn 2.300 trường hợp tử vong, cao nhất trong các nước bị ảnh hưởng bởi đợt bùng phát dịch trong khu vực.

Tính chung, Ebola đã giết chết khoảng 4.450 người, đa số ở Liberia, Guinea, và Sierra Leone.

Hôm qua, Tổ chức Y tế Thế giới cảnh báo từ đây tới cuối năm hằng tuần có thể xuất hiện thêm từ 5.000 đến 10.000 ca nhiễm Ebola mới.

Trong một diễn tiến tích cực hơn, WHO cho biết trong tuần tới có phần chắc sẽ công bố Senegal và Nigeria đã hết dịch Ebola. Cơ quan y tế của Liên hiệp quốc nói hai nước này sẽ sớm đạt tới mốc quy định là không phát hiện ca bệnh mới nào trong vòng 42 ngày.

Theo WHO, nếu không có báo cáo thêm ca bệnh mới thì thứ sáu này Senegal sẽ được công bố hết dịch và tiếp theo là Nigeria vào thứ hai đầu tuần sau.

WHO cũng hoan nghênh chính quyền Nigeria về ‘công tác phát hiện bệnh đẳng cấp thế giới’ vì liên kết tất cả các ca bị xác định nhiễm Ebola với hành khách từ Liberia, người đã mang virus vào thủ đô Lagos của Nigeria hồi tháng 7.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG