Đường dẫn truy cập

Nhân viên y tế Liên Hiệp Quốc tử vong vì Ebola


Xe cứu thương chở bệnh nhân nhiễm Ebola đi cùng xe cảnh sát rời khỏi sân bay ở Schkeuditz gần Leipzig, miền đông nước Đức, sáng ngày 9/10/2014.

Một nhân viên y tế Liên Hiệp Quốc bị nhiễm Ebola trong khi đang làm việc ở Liberia đã qua đời tại một bệnh viện Đức.

Bệnh viện St. Georg ở Leipzig loan báo hôm nay rằng bệnh nhân 56 tuổi đã qua đời trong đêm vừa qua, mặc dù đã được tận tình cứu chữa.

Phái bộ Liên Hiệp Quốc tại Liberia loan báo hồi tuần trước rằng nhân viên của họ có xét nghiệm dương tính đối với virus Ebola vào ngày 8 tháng 10, và nói rằng trong số 41 người có thể tiếp xúc với bệnh nhân, không có ai có triệu chứng nhiễm bệnh.

Đây là trận dịch Ebola tệ hại nhất từ trước tới nay và Liberia là nước có số ca nghi nhiễm và số ca được xác nhận nhiều nhất, với 4.000 ca.

Tổ chức Y tế Thế giới nói virus này đã giết chết hơn 2.300 người trong năm nay tại Liberia, trong đó có 95 nhân viên y tế.

Hiệp hội nhân viên y tế Liberia đã yêu cầu được trả thêm tiền phụ trội vì họ có rủi ro bị phơi nhiễm virus Ebola. Bất chấp những lời kêu gọi đình công, đa số các nhân viên y tế đều đi làm hôm qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG