Đường dẫn truy cập

CDC: Biến thể Delta đã chiếm ngự tại Mỹ


Chủng Delta đã trở thành biến thể COVID-19 phổ biến nhất tại Mỹ.

Biến thể Delta đã trở thành chủng COVID chiếm ngự tại Mỹ, theo mẫu dữ liệu do Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) thực hiện.

Theo ước tính của CDC, biến thể Delta trở nên chiếm ngự tại Mỹ trong hai tuần trước ngày 3/7, với 51,7% ca nhiễm COVID liên hệ tới biến thể phát hiện đầu tiên tại Ấn Độ này.

Tỉ lệ các ca nhiễm liên hệ đến biến thể Alpha phát hiện đầu tiên tại Anh từng chiếm ngự tại Mỹ, tới nay đã giảm xuống còn 28,7%.

Biến thể Delta đang trở nên chiếm ngự tại nhiều nước, dễ lây nhiễm hơn những phiên bản trước đây của COVID và có thể gây bệnh nặng hơn, đặc biệt nơi người trẻ. Biến thể Delta nay được tìm thấy tại tất cả các tiểu bang của nước Mỹ, các giới chức y tế cho hay.

Hôm 6/7, Tổng thống Joe Biden khuyến khích những ai chưa tiêm chủng nên đi tiêm ngừa để tự vệ trước biến thể lây nhiễm cao đang lan tràn nhanh chóng.

Cho đến nay, các dữ liệu sơ khởi cho thấy vaccine của Pfizer-BioNTech, AstraZeneca, và Moderna phần lớn bảo vệ chống được Delta, nhưng việc tập trung các kháng thể trung lập hóa virus có giảm sút đôi chút.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG