Đường dẫn truy cập

Cao Ủy Thương mại EU thăm Việt Nam


Cao Ủy Thương mại Liên hiệp Châu Âu Karel De Gucht.
Cao Ủy Thương mại của Liên hiệp Châu Âu thăm Việt Nam trong chuyến công du 3 nước Đông Nam Á nhằm thúc đẩy quan hệ thương mại giữa EU với ASEAN.

Ông Karel De Gucht dừng chân tại Hà Nội hôm nay (17/3) tham dự phiên đàm phán lần thứ bảy giữa Việt Nam với Châu Âu về Hiệp định Thương mại Tự do FTA.

Tại buổi tiếp đón chiều nay, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng của Việt Nam nhận xét các phiên đàm phán FTA giữa đôi bên đã có những kết quả tích cực và quan hệ Việt Nam-EU đang phát triển mạnh mẽ.

Truyền thông trong nước trích lời ông Dũng đề nghị EU công nhận Việt Nam là nền kinh tế thị trường đầy đủ và mở cửa cho các mặt hàng nông nghiệp, thủy sản, dệt may, và giày da của Việt Nam.

Hiệp định FTA giữa Việt Nam-EU một khi hoàn tất sẽ tăng cường các mối quan hệ thương mại-đầu tư cùng các cơ hội hợp tác cho doanh nghiệp đôi bên.

Hiệp định bao gồm trao đổi hàng hóa-dịch vụ và các vấn đề về đầu tư, quyền sở hữu trí tuệ, thuế, an toàn và vệ sinh thực phẩm.

Từ giữa năm 2012, Việt Nam và EU loan báo khởi sự đàm phán Hiệp định Thương mại Tự do FTA.

Năm ngoái, Việt Nam trở thành bạn hàng lớn thứ tư của EU ở khu vực Đông Nam Á.

EU là một trong những nhà đầu tư lớn nhất tại Việt Nam, với tổng trị giá đầu tư trực tiếp FDI trên 1,3 tỷ Euro.

Nguồn: EU, Bernama, VNA

Truyền hình vệ tinh VOA Asia 15/3/2014
please wait

No media source currently available

0:00 0:14:06 0:00

Xem bình luận (3)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG