Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Mỹ mở lại cuộc tìm kiếm gia đình gốc Việt sau gần 20 năm mất tích


Một phụ nữ gốc Việt có tên Stephanie Van Nguyen, trái, cùng hai con nhỏ, 3 và 4 tuổi, mất tích cách đây gần 20 năm. Cảnh sát ở Cincinnati của Ohio vào tuần trước đã tìm ra chiếc ô tô mà lần cuối cùng họ được nhìn thấy trong đó vào năm 2002.

Cảnh sát ở tiểu bang Ohio của Mỹ vừa tìm thấy chiếc xe ôtô của một phụ nữ gốc Việt đã mất tích cách đây gần hai thập kỷ cùng hai đứa con nhỏ của mình sau khi trục vớt được phương tiện này từ dưới lòng sông.

Sở Cảnh sát Delhi Township thông báo về việc tìm thấy chiếc xe ôtô của bà Stephanie Van Nguyen, người mất tích từ năm 2002 khi mới 26 tuổi, với con gái 4 tuổi, Kristina Nguyen, và con trai 3 tuổi, John Nguyen, trong một tuyên bố đưa ra trên trang Facebook chính thức hôm 15/10.

Cảnh sát của Delhi, ngoại ô thành phố Cincinnati, cho biết rằng họ đã bắt đầu một cuộc điều tra về vụ mất tích của bà Stephanie Van cùng 2 con nhỏ từ tháng 4/2002. Theo sở cảnh sát này, người phụ nữ gốc Việt đã để lại một mẩu giấy trong đó nói rằng bà sẽ lái xe xuống Sông Ohio. Họ cho biết rằng cuộc điều tra diễn ra trong một thời gian dài nhưng đã không đi đến đâu.

Trung uý Joe Macaluso của sở cảnh sát Delhi được báo Cincinnati trích lời cho biết rằng mảnh giấy này được gia đình của bà Stephanie Van tìm thấy. Gia đình là những người đã báo với cảnh sát về vụ mất tích. Theo vị trung uý này, vụ mất tích trong gần 2 thập kỷ qua là “không bình thường” vì theo ông, thông thường cảnh sát “có thể sớm xác định được vị trí người mất tích.”

Vào năm nay, cảnh sát Delhi bắt đầu mở lại cuộc điều tra với sự trợ giúp của công nghệ quét hình bằng sóng siêu âm (side scan sonar) và, theo trung uý Macaluso, một phần vì sắp tới mốc 20 năm sau ngày bà Stephanie Van cùng 2 con mất tích. “Chúng tôi luôn ghi nhớ trong tâm trí và trong tim về vụ việc này,” trung uý Macaluso nói.

Chiếc SUV mà bà Stephanie Van Nguyen và 2 con lần cuối được nhìn thấy trong đó vào năm 2002 được trục vớt từ Sông Ohio hôm 13/10.
Chiếc SUV mà bà Stephanie Van Nguyen và 2 con lần cuối được nhìn thấy trong đó vào năm 2002 được trục vớt từ Sông Ohio hôm 13/10.

Cảnh sát Delhi cho biết họ được đội lặn của Hiệp hội Cảnh sát Hạt Hamilton và Sở Tài nguyên Môi trường Indiana trợ giúp trong cuộc điều tra này. Trong vòng 6 tháng qua, các nhóm này đã quét và rà soát Sông Ohio nhưng chỉ đến tuần trước họ mới phát hiện ra ba vật thể đặc trưng dưới nước mà cảnh sát cho là những dấu hiệu “hứa hẹn” để có thể xác định được thứ họ đang tìm kiếm.

Các đội lặn được tập hợp hôm 13/10 để trục vớt chiếc xe mà lần cuối cùng được gia đình bà Stephanie Van dùng vào năm 2002, gần Aurora thuộc tiểu bang Indiana, theo cảnh sát Delhi.

Trích dẫn tuyên bố của Cảnh sát tiểu bang Indiana, báo Cincinnati cho biết chiếc ôtô được tìm thấy là một chiếc SUV Pathfinder của Nissan sản xuất năm 1997. Chiếc xe được trục vớt từ độ sâu hơn 15m và cách bờ sông khoảng hơn 91m. Theo cảnh sát, biển xe được xác minh là của bà Stephanie Van.

Cảnh sát Delhi hiện đang làm việc với Cảnh sát tiểu bang Indiana để xác định xem liệu bà Stephanie Van và hai con của bà có ở trong chiếc xe này không.

VOA Express

XS
SM
MD
LG