Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Kenya ngăn chặn ‘âm mưu’ tấn công khủng bố


Võ khí, áo khoác cài chất nổ để tấn công tự sát, lựu đạn và súng tự động cảnh sát Kenya tịch thu được trong bố ráp một căn nhà ở Eastleigh, Kenya
Cảnh sát ở thủ đô Kenya đã bắt giữ một số lượng áo khoác đánh bom tự sát, vũ khí và đạn dược cũng như bắt giữ 2 công dân Somalia bị cáo buộc lập kế hoạch sử dụng chúng trong một cuộc tấn công khủng bố.

Phó cảnh sát tỉnh Nairobi hôm nay cho biết các vật dụng và các nghi can đã bị phát hiện trong một cuộc đột kích ban đêm nhắm vào một căn hộ ở quận Eastleigh, hay còn được gọi là ‘Little Mogadishu’.

Cảnh sát cho biết họ đã tìm thấy 6 áo khoác chứa thuốc nổ, 4 súng trường AK-47, đạn dược và lựu đạn mà những người bị tình nghi là chiến binh al-Shabab dự định sử dụng trong một vụ mà họ nói là một cuộc tấn công khủng bố ‘lớn’.

Nhóm nổi dậy có cứ điểm ở Somalia đã tuyên bố thực hiện một loạt các cuộc tấn công bằng lựu đạn, các vụ nổ và bắn giết tại nước láng giềng Kenya kể từ khi nước này đưa quân tới Somalia nhằm đánh bại các chiến binh có liên hệ với al-Qaida.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG