Đường dẫn truy cập

38 người chết trong các vụ đụng độ sắc tộc ở Kenya


Y tá chăm sóc cho nạn nhân của các vụ đụng độ sắc tộc ở khu vực đồng bằng sông Tana, tại bệnh viện trong quận Malindi ở Kenya
Những vụ đụng độ bùng nổ giữa các nông dân và những người chăn nuôi gia súc ở phía đông nam Kenya đã tăng cao ngày hôm qua khi có 38 người thiệt mạng, bao gồm trẻ em và các nhân viên cảnh sát.

Hội Chữ thập đỏ cho biết hơn 150 ngôi nhà đã bị đốt cháy sáng hôm qua khi những người nông dân tấn công vào những người hàng xóm chăn nuôi gia súc ở vùng duyên hải châu thổ Tana ở Kenya.

Một người dân trong làng mô tả những kẻ tấn công mặc trang phục xanh lá cây và quàng khăn đỏ quanh đầu.

Có khoảng 100 người đã bị giết kể từ khi những vụ đánh nhau ăn miếng trả miếng nhằm giành lấy tài nguyên thiên nhiên đã bắt đầu trong khu vực từ ba tuần trước.

Các giới chức nói rằng căng thẳng chính trị và thù địch sắc tộc đã gia tăng vì sự cạnh tranh giữa những người có thể ra tranh cử trong cuộc bầu cử quốc gia diễn ra vào tháng Ba.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG