Đường dẫn truy cập

Căng thẳng leo thang, người Palestine tấn công người Israel bằng dao


Nhân viên y tế chăm sóc cho một phụ nữ bị shock sau khi một binh sĩ bị đâm ở Tel Aviv, Israel, 10/11/2014.

Những người Palestine cầm dao đã thực hiện hai vụ tấn công hôm thứ Hai tại Israel, giết chết một phụ nữ trẻ và làm trọng thương một binh sĩ.

Đây là vụ bạo lực mới nhất liên quan đến tình hình căng thẳng tại một địa điểm linh thiêng ở Jerusalem mà cả người Hồi giáo và người Do Thái đều tôn sùng. Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã phản ứng giận dữ về những vụ tấn công, nói rằng những người biểu tình Ả-rập ở Israel có ý định tấn công bạo lực người Israel nên dọn đến sống ở những cộng đồng người Palestine ở Bờ Tây hoặc dải Gaza.

Một kẻ tấn công người Palestine đã nhảy ra khỏi một chiếc xe bên ngoài một trạm xe buýt tại một khu định cư ở Bờ Tây và đâm ba người, giết chết một phụ nữ người Israel và làm bị thương hai người khác. Một nhân viên bảo vệ nổ súng bắn chết kẻ tấn công.

Sáng ngày thứ Hai, một thiếu niên người Palestine đâm một người lính trẻ của Israel bên ngoài một nhà ga xe lửa ở Tel Aviv. Nhà chức trách bắt giữ kẻ tấn công không lâu sau đó và mô tả vụ việc là một "cuộc tấn công khủng bố."

Bạo lực ở Israel đã leo thang trong những ngày gần đây khi căng thẳng gia tăng về việc tiếp cận Núi Đền, nơi có địa điểm linh thiêng thứ ba của người Hồi giáo và là địa điểm được tôn sùng nhất của nhà nước Do Thái, nơi mà những đền thờ Do Thái được nhắc tới trong Kinh Thánh từng tọa lạc.

Ông Netanyahu nói rằng ông không có kế hoạch thay đổi những quy định thờ phượng tại địa điểm này. Nhưng các cuộc tấn công của người Palestine nhắm vào người Israel đã gia tăng trong những ngày gần đây. Nhiều cuộc biểu tình ném đá đã nổ ra ở một số thành phố Ả Rập sau khi cảnh sát giết chết một thanh niên Ả Rập tấn công họ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG