Đường dẫn truy cập

Ô tô lao vào đám đông bộ hành ở Jerusalem


Cảnh sát Israel tại hiện trường sau vụ tấn công ở Jerusalem, ngày 5/11/2014.

Cảnh sát Israel cho hay một người đàn ông Palestine lao ô tô vào một đám đông bộ hành ở Jerusalem trong một hành động cố ý tấn công, khiến 10 người bị thương trong đó có ít nhất 3 cảnh sát. Một bệnh viện địa phương cho biết một trong những cảnh sát bị tông sau đó đã tử vong.

Giới hữu trách nói chiếc ô tô đâm vào một sân ga hôm nay, sau đó, kẻ chủ mưu đã lao ra ngoài tấn công mọi người bằng một cọc nhọn. Cảnh sát đã bắn chết hung thủ.

Cuộc tấn công diễn ra 2 tuần sau một vụ việc tương tự cũng xảy ra tại cùng khu vực.

Trong cuộc tấn công trước, một tài xế người Palestine lao xe vào một trạm xe lửa đông người, giết chết một em bé và làm bị thương 8 người khác.

Cũng trong ngày hôm nay, cảnh sát Israel đụng độ với hàng chục người Palestine ném đá vào các nhân viên an ninh gần một địa điểm tôn giáo linh thiêng có tranh chấp ở Jerusalem sau khi những người Do Thái theo chủ nghĩa dân tộc loan báo kế hoạch viếng thăm khu vực này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG