Đường dẫn truy cập

ICC không truy tố Israel về vụ bố ráp đoàn tàu cứu trợ Thổ Nhĩ Kỳ


Các nhà hoạt động và những người ủng hộ Palestine cầm hinh các nạn nhân vụ đột kích tàu của Israel tuần hành đến quảng trưởng Taksim trong thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, hình chụp ngày 30/5/2011.

Tòa Hình sự Quốc tế ICC hôm nay loan báo sẽ không truy tố Israel về vụ bố ráp đội tàu Thổ Nhĩ Kỳ trên chuyến hải hành tới Gaza năm 2010 làm 9 nhà hoạt động bị thiệt mạng, bất chấp những bằng chứng chỉ ra rằng đây là tội ác chiến tranh.

Công tố viên Fatou Bensouda cho hay dù có cơ sở hợp lý để tin rằng đã xảy ra tội ác chiến tranh nhưng không đủ nghiêm trọng cần thiết để bênh vực cho các hành động sâu xa hơn của Tòa Hình sự Quốc tế.

Trong vụ việc hồi năm 2010, các nhà hoạt động thân Palestine trên con tàu Mavi Marmara định phá vỡ lệnh phong tỏa hàng hải ở Gaza thì lực lượng Israel ập lên tàu, giết chết 8 người Thổ Nhĩ Kỳ và 1 công dân Mỹ gốc Thổ Nhĩ Kỳ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG