Đường dẫn truy cập

Siêu người mẫu Campbell: Lời khai trước tòa án là đúng sự thật


Siêu người mẫu Naomi Campbell tại phiên tòa xử các tội ác chiến tranh của cựu Tổng thống Liberia Charles Taylor tại Leidschendam, Hà Lan, ngày 5 tháng 8, 2010
Siêu người mẫu Naomi Campbell tại phiên tòa xử các tội ác chiến tranh của cựu Tổng thống Liberia Charles Taylor tại Leidschendam, Hà Lan, ngày 5 tháng 8, 2010

Siêu người mẫu Anh Naomi Campbell nói rằng lời khai chứng của cô về những viên kim cương bị cáo buộc là nhuốm máu trước tòa án xử tội ác chiến tranh đối với cựu Tổng thống Charles Taylor của Liberia là đúng sự thật.

Trong tuyên bố đưa ra vào chiều tối hôm qua, Campbell nói rằng không có động cơ nào khiến cô phải đưa ra lời khai không đúng sự thật, và chẳng có lợi lộc gì.

Người đại diện trước đây của siêu người mẫu này, bà Carole White, và nữ diễn viên Mia Farrow đưa ra lời khai trái ngược với các lời khai của Campbell về những viên kim cương mà Campbell được tặng trong phần khai chứng trước tòa án tại La Haye trong tuần này.

Cả hai nói rằng Campbell biết món quà đó từ ông Taylor, người mà Campbell đã gặp trước đó tại một bữa ăn tối vào năm 1997 do ông Nelson Mandela tổ chức tại Nam Phi.

Trong lời khai chứng hôài tuần trước, Campbell nói rằng nhiều viên đá "bẩn" đã được hai người đàn ông chuyển đến cho cô mà họ nói là một món quà.

Ông Taylor bị cáo buộc đã cung cấp vũ khí cho phiến quân Sierra Leone để được trả bằng kim cương.

Bên công tố cáo buộc rằng những viên đá được tặng cho người mẫu Campbell nằm trong số những "viên kim cương nhuốm máu" được dùng để mua bán vũ khí.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG